Gợi nhắc cả trời ký ức tuổi thanh xuân rực rỡ, Quang Vinh đã trở lại rồi!

Có thể thấy, tinh thần từ bài hát đã được truyền tải trọn vẹn thông qua những cảnh quay rực rỡ và đầy nghệ thuật từ MV Điều buồn tênh.
30624519180_cdd4a80009_o
Ngày 11/11, Quang Vinh chính thức trở lại sau 3 năm vắng bóng. Câu chuyện về chàng “hoàng tử sơn ca” tạm gác mic để trải nghiệm bản thân ở một lĩnh vực khác suốt thời gian dài, sau đó lại quay về cùng niềm đam mê từ thuở niên thiếu là âm nhạc đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.

Không kèn trống ồn ào, anh quay lại cùng một lời hứa duy nhất về dự án mới: “Đây là MV hoành tráng nhất từ trước đến nay mà Vinh đã đặt rất nhiều tâm huyết”. Và dường như những tháng ngày chuẩn bị cho lần tái xuất trong năm 2016 đã nhận được những tín hiệu vui đầu tiên. Bên cạnh đông đảo fan ngày nhớ đêm mong Quang Vinh trở lại thì các khán giả trẻ cũng nhanh chóng rung động trước sản phẩm lần này.

Quang Vinh chính thức trở lại Vpop.
Gợi nhắc cả trời ký ức thanh xuân rực rỡ, Quang Vinh đã trở lại rồi!

Cả trời ký ức thanh xuân của nhiều khán giả ùa về.

Những lời khen có cánh dành tặng cho ca khúc mới của chàng “hoàng tử sơn ca”.

MV Điều buồn tênh

Vậy Điều buồn tênh có gì khiến cộng đồng mạng lại xôn xao nhiều đến vậy?

Âm nhạc mới mẻ nhưng vẫn rất “Quang Vinh”

Điều buồn tênh lấy cảm hứng từ những câu chuyện về tuổi trẻ mà chúng ta có thể bắt gặp đâu đó hoặc xảy ra với chính bản thân mình. Trong cuộc sống đầy những bộn bề công việc, áp lực xã hội, ai cũng có những giây phút chán chường, nhiều nỗi buồn không lý do. Ca khúc gửi gắm thông điệp: “Tuổi trẻ là hữu hạn và chỉ khi chúng ta chịu đi thì bản thân mới có thể ngộ”.

Quang Vinh ngay từ khi ra mắt với nickname “Hoàng tử sơn ca” đã nhanh chóng chinh phục khán giả với chất nhạc dễ nghe, dễ thuộc. Sự trở lại lần này cũng thế. Dù những thanh âm đã tươi mới hơn nhưng nói là “lột xác” thì chắc chắn không! Quang Vinh vẫn thế, nhạc của anh vẫn đánh đúng vào phần đông khán giả trẻ với nhiều câu hát lãng đãng, nhẹ tênh, không hề xa xôi và mơ hồ: “Bồ công anh sẽ bay sẽ bay đi mãi. Chuyện đôi ta cũng như là một khúc ca. Cứ hát lên rồi trôi đi xa. Khi đó chúng ta còn quá nhỏ bé. Cuộc đời có gì để lo sợ thế . Rồi đến lúc lớn lên thì mới hiểu ra. Cuộc đời vốn là một điều buồn tênh…”.

“Hoàng tử sơn ca” vẫn thế. Chỉ là âm nhạc đã tươi mới và văn minh hơn!

Điều buồn tênh là sáng tác của Kai Đinh – Một nhạc sĩ luôn thổi những cảm xúc về tình yêu, cuộc sống vô cùng ý nghĩa dành cho người trẻ. “Phát pháo đầu” trong sự trở lại của Quang Vinh cũng là ca khúc như vậy. Bản ballad êm tựa hơi thở, đôi khi thăng hoa ở một số nhịp giúp cảm xúc yêu và muốn được yêu trở nên mạnh mẽ hơn. Hẳn không ít khán giả sẽ thấy chính mình trong từng câu hát từ ca khúc này.
Gợi nhắc cả trời ký ức thanh xuân rực rỡ, Quang Vinh đã trở lại rồi!

Điều buồn tênh là bản ballad êm tựa hơi thở, đôi khi thăng hoa ở một số nhịp giúp cảm xúc yêu và muốn được yêu trở nên mạnh mẽ hơn.

MV đẹp và vô cùng… vừa vặn

Giữa muôn vàn sự cố gắng, cập nhật xu hướng quốc tế từ nhiều nghệ sĩ Vpop, đôi khi thành quả lại là những sản phẩm bị “khoác chiếc áo quá lớn”. Đến với MV Điều buồn tênh, người xem thoải mái tận hưởng một cách tự nhiên nhất sản phẩm và mỉm cười hài lòng ở những câu hát cuối cùng. Hay nói cách khác sản phẩm trở lại của chàng “hoàng tử sơn ca” rất vừa vặn cho một sự tái xuất sau nhiều năm vắng bóng.

Quang Vinh đã có một sản phẩm trở lại: Đẹp vừa đủ!

Nói là vừa vặn bởi lẽ, gần 5 phút của MV mang đến cho bạn những trải nghiệm khá thú vị, nhẹ nhàng mà không cần phải gắng gượng: Gam màu lạnh xuyên suốt khiến ta cảm nhận chút buồn ngay từ những giây đầu tiên. Không gian xa xăm, hun hút khiến sự cô đơn bủa vây trong lòng, chuyện yêu cũng được khắc họa nhẹ như mơ, đủ để khiến khán giả xuýt xoa và mong chờ câu chuyện dài hơn trước khi nhận ra MV đã kết thúc.

Không gian xa xăm, hun hút khiến sự cô đơn bủa vây trong lòng.

Có thể thấy, tinh thần từ bài hát đã được truyền tải trọn vẹn thông qua những cảnh quay rực rỡ và đầy nghệ thuật từ MV Điều buồn tênh.
Gợi nhắc cả trời ký ức thanh xuân rực rỡ, Quang Vinh đã trở lại rồi!

MV mang đến cho bạn những trải nghiệm khá thú vị, nhẹ nhàng mà không cần phải gắng gượng.

Kết

Quang Vinh trở lại, thần tượng của đông đảo khán giả 8X, 9X một thời đã quay về. Còn sớm để dành một lời khen có cánh cho lần tái xuất này. Tuy nhiên, chắc chắn không quá khi nói rằng “phát pháo” đầu tiên đã khiến những người đặt niềm tin và chờ đợi anh mỉm cười hài lòng. Hay ở một diễn biến khác khi Quang Vinh từng chia sẻ mong muốn quay lại với âm nhạc là tìm được tiếng nói, xúc cảm chung với khán giả yêu nhạc. Nếu chỉ giản đơn như thế thì Điều buồn tênh đã làm được rồi!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *